Thursday, 13/08/2020 - 12:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường thcs + th thụy việt

TRƯỜNG TH&THCS THỤY VIỆT TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM TẠI NGHĨA TRANG 21/10

      Chiều ngày 19/10/2018 Trường TH&THCS Thụy Việt đã tổ chức cho cán bộ giáo viên và học sinh đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang 21/10.

     Nghĩa trang 21/10 là nghĩa trang độc nhất vô nhị, một dấu tích không quên, là minh chứng cho một thời khốc liệt của chiến tranh. Đây là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của cô giáo- liệt sĩ Bùi Thị Thanh Xuân và 30 anh chị học sinh đã ra đi mãi mãi không về. Nghĩa trang gồm 31 ngôi mộ được sắp xếp như một lớp học. Đài tưởng niệm hình cuốn sách mở, lư hương như lọ mực, có cây bút viết cũng như ngọn đuốc sáng, hướng lên trời cao.

     Chiến tranh đã lùi xa  nhưng lịch sử vẫn còn đó, vẫn mãi nguyên giá trị.  Cô giáo- Liệt sĩ Bùi Thị Thanh Xuân mãi mãi là tấm gương trong, một bài thơ đẹp. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thầy Trịnh Thanh Tùng-  Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo, các em học sinh  đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén tâm nhang tưởng nhớ cô giáo - Liệt sĩ Bùi Thị Thanh Xuân và 30 anh chị học sinh vô tội.

      Đến viếng Nghĩa trang 21/10 có các thầy cô đại diện cho 45 cán bộ giáo viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh tiêu biểu đại diện cho 510  em học sinh trong toàn trường.

      Tại buổi lễ dâng hương Thầy giáo Trịnh Thanh Tùng - Phó hiệu trưởng nhà trường đã cho CBGV và các em HS ôn lại tiểu sử của Liệt sỹ - nhà giáo Bùi Thị Thanh Xuân và sự giã man của của đế quốc Mỹ. Cũng tại buổi lễ các em HS đã được nghe về lịch sử quá trình xây dựng nghĩa trang 21.10. 

       Buổi dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang 21/10 đã giúp cho các thầy cô giáo, các em học sinh hiểu rõ hơn một phần lịch sử của quê hương mình, hiểu rõ  hơn về tội ác của chiến tranh khốc liệt chống đế quốc Mĩ. Từ đó phát huy truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”,  “ Tôn sư trọng đạo”, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn như lời tâm nguyện của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

 

                                        Dưới đây là những hình ảnh trong buổi dâng hương tưởng niệm Nghĩa trang 21/10

 

 

                                                                                                                                       Tin & Ảnh: Nguyễn Thị Bích Lan

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 77
Năm 2020 : 5.772